Bị cao huyết áp 10 năm uống thuốc tây không hạ phải làm thế nào?

16/07/2020 - 11:07
Tôi 65 tuổi, bị cao huyết áp đã 10 năm, gia đình có tiền sử cao huyết áp. Trước giờ tôi dùng amlodipine 1 viên/ngày thấy cũng ổn định. Nửa tháng nay, huyết áp tôi cứ ở mức 160 – 170 mmHg, uống thuốc không hạ. Tôi rất lo bởi giờ đang là mùa nắng nóng. Tôi tìm hiểu thì biết đến Định Áp Vương. Vậy, tôi có nên thay thuốc tây khác không và kết hợp với Định Áp Vương được không? (Phan Thị Kiệm – Hà Nội).

Chuyên gia trả lời: Với câu hỏi của chị thì tôi xin được trả lời như thế này. Chị đã 65 tuổi, bị cao huyết áp 10 năm nay và có yếu tố gia đình, nên chị nằm trong 95% bệnh nhân cao huyết áp nguyên phát. Chị đang điều trị bằng amlodipine, đây là thuốc ức chế canxi, có tác dụng hạ huyết áp tốt, dùng được cả trong tình trạng đau thắt ngực nữa. Tôi thấy chị nên duy trì thuốc này là rất ổn. Xin được nói thêm là thuốc này không có nhiều tác dụng phụ, nếu có thì chủ yếu là phù trước mào chày. Nên khi chị thấy chân hơi béo béo, mào chày hơi mập thì chú ý, còn nếu không thì cứ uống đều.

 Cao huyết áp là bệnh mạn tính 

Cao huyết áp là bệnh mạn tính

Nửa tháng gần đây, có lẽ là do thời tiết thay đổi nên huyết áp của chị tăng lên. Huyết áp lên tới 160 – 170 mmHg, đối với người 65 tuổi thì tôi nghĩ là phải điều chỉnh cho huyết áp xuống nữa. Có 2 cách, 1 là chị có thể tăng liều amlodipin lên, từ 1 viên lên 2, thậm chí là 3 viên/ngày cũng không sao; Hoặc là kết hợp thuốc. Amlodipin có thể kết hợp với các thuốc ức chế men chuyển, ví dụ như coveram, hoặc kết hợp amlodipin với thuốc ức chế thụ thể AT1. Chị có thể kết hợp thuốc, uống thêm 1 viên thì huyết áp nó sẽ xuống. Nếu có điều kiện thì chị uống Định Áp Vương là rất tốt vì sản phẩm này chứa: Cần tây, nattokinase, hoàng bá, lá dâu tằm, magiê, kali,… có tác dụng hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cholesterol, chống kết tập tiểu cầu, giãn mạch, ngăn ngừa tai biến, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,… Chị nên dùng cái này. Trước mắt, tôi nghĩ chị có thể kết hợp Định Áp Vương được, nếu liều dùng tăng cường một chút thì có thể uống 6 viên chia 2 lần, nghĩa là dùng 3 viên/lần trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, kết hợp theo dõi. Tôi nghĩ là dùng tốt đấy.

Chúc chị sức khỏe!

Chuyên gia tim mạch Nguyễn Văn Quýnh tư vấn

>>> Xem thêm: Nguyên tắc dùng thuốc tây hạ huyết áp

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Tại sao Định Áp Vương được nhiều người mắc bệnh cao huyết áp ưu tiên lựa chọn?

Tình trạng cao huyết áp cần được kiểm soát đúng cách bằng chế độ ăn uống - sinh hoạt lành mạnh cũng như sử dụng thuốc theo chỉ định của chuyên gia. Bên cạnh đó, hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm mang tên Định Áp Vương để cải thiện bệnh cao huyết áp và nhận được kết quả tích cực. Định Áp Vương có thành phần chính là cần tây, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… được bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng.

Sản phẩm ra đời đáp ứng được mục tiêu điều trị cao huyết áp:

- Trước mắt là cải thiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh,...

- Về lâu dài nhằm: Giảm sức cản động mạch ngoại vi thông qua tác dụng giãn  mạch, làm giảm và ngăn ngừa hình thành các mảng vữa xơ gây tắc hẹp lòng mạch, thư giãn thần kinh, tác dụng giảm thể tích tuần hoàn (lợi tiểu), giảm độ nhớt của máu,…

Phát huy tốt các công dụng trên là do Định Áp Vương là sự kết hợp hiệu quả giữa nhiều loại dược liệu có nguồn gốc thiên nhiên:

- Cao cần tây: Có tác dụng hạ huyết áp rất tốt do ức chế kênh Ca2+, giảm lipid máu. Cần tây còn chứa nước và tinh dầu mang lại tác dụng lợi tiểu, từ đó giúp giãn mạch, giảm độ nhớt và dung tích máu trong cơ thể.

 Định Áp Vương cải thiện cao huyết áp an toàn, hiệu quả 

Định Áp Vương cải thiện cao huyết áp an toàn, hiệu quả

- Chiết xuất tỏi: Tác dụng làm giảm cholesterol và lipid máu, ức chế kết tập tiểu cầu nên giảm các cục máu đông trong lòng mạch. Từ đó, giúp lòng mạch trở về kích thước bình thường, máu di chuyển dễ dàng hơn và làm hạ huyết áp.

- Cao lá dâu tằm: Mang lại tác dụng hạ huyết áp tương tự như verapamil.

- Cao hoàng bá: Chứa hoạt chất berberin làm giãn động mạch vành tim và mạch máu nội tạng, tăng cường đưa máu đến khắp các cơ quan trong cơ thể, dẫn đến hạ huyết áp.

- Magie: Làm giãn mạch máu và ngăn chặn co thắt cơ tim, hòa tan cục máu đông, giảm độ nhớt của máu cũng như hạn chế tai biến tắc mạch máu não do cục máu đông gây ra ở bệnh nhân cao huyết áp. 

- Kali: Là chất có ảnh hưởng trực tiếp lên khả năng co bóp của tim, do nó tham gia vào việc phát động xung thần kinh gây co bóp cơ tim. Nồng độ kali máu ngoại vi hạ sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn. Do vậy, việc bổ sung kali kèm với cao cần tây có tác dụng lợi tiểu vừa có tác dụng bù đắp lại lượng kali mất đi trong nước tiểu, vừa là để tăng nồng độ kali trong máu, khiến tim đập chậm lại và điều hòa huyết áp.

- Nattokinase: Đây là enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men truyền thống ở Nhật, được chứng minh có tác dụng trong tiêu fibrin, làm tan cục máu đông nhỏ lẻ, giúp thông thoáng lòng mạch và khiến máu dễ lưu thông.

 Nattokinase từ đậu tương lên men có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp 

Nattokinase từ đậu tương lên men có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp

Sự kết hợp của các thành phần trong Định Áp Vương giúp làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ huyết áp và dần ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, Định Áp Vương còn tác động vào cả 5 yếu tố chính gây cao huyết áp đó là: Giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, giảm áp lực của dòng máu; Giảm thể tích tuần hoàn máu, từ đó ổn định huyết áp một cách từ từ, không gây giảm đột ngột. Quan trọng nhất, Định Áp Vương tác động theo cơ chế 2 chiều: Không chỉ giúp hạ mà còn ổn định, điều hòa huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Điều này giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi khi hoạt động.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Định Áp Vương chia sẻ sức khỏe cải thiện rõ rệt qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần:

Người bị cao huyết áp cảm thấy huyết áp bắt đầu cải thiện, cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. 

Sau 3 tuần:

Chỉ số huyết áp giảm rõ rệt, các biểu hiện của cao huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi, buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh... cải thiện dần. 

Sau 1 - 3 tháng sử dụng

Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Không còn các triệu chứng cao huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do cao huyết áp gây ra. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi.

Sau 3 - 6 tháng sử dụng:

Không còn các triệu chứng cao huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Nên dùng thường xuyên để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe.

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Định Áp Vương đúng hướng dẫn hay không! Bạn có thể gọi điện đến tổng đài (miễn cước): 18006105 để được tư vấn!

Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp

>>> Rất nhiều người sử dụng Định Áp Vương đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Điển hình như trường hợp của ông Thái Văn Canh, 59 tuổi,  trú tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phải 3 lần nhập viện vì huyết áp tăng đột ngột:

Mặc dù rất cẩn thận, chịu khó chăm sóc sức khỏe, ông Canh uống thuốc tây thường xuyên nhưng vẫn không thể nào điều chỉnh được các chỉ số huyết áp. Tình cờ biết đến và kiên trì sử dụng giải pháp từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị cao huyết áp, sức khỏe của ông Canh giờ đã tốt hơn rất nhiều. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của ông Canh trong video dưới đây:

>>> Dưới đây là chia sẻ của chị Yến Em về giải pháp giúp cải thiện tình trạng cao huyết áp. Hãy cùng học hỏi!

“Ông em bị bệnh huyết áp cao đã mấy năm nay. Ông luôn luôn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe thì yếu hơn trước rất nhiều. Gia đình tôi đã đưa ông đi khám bác sĩ và mua nhiều loại thuốc điều trị. Sau một thời gian sử dụng, bệnh huyết áp của ông cũng đã dần ổn định, nhưng vì là thuốc nên khi sử dụng dài ngày đã dẫn đến những tác dụng không mong muốn.

Có lần đang đọc tin tức trên mạng, tôi thấy có một đoạn video ngắn phỏng vấn bệnh nhân bị huyết áp cao giống ông tôi. Tôi đã xem và biết đến một sản phẩm hữu ích dùng cho người huyết áp cao đó là Định Áp Vương. Thật không ngờ, sau khi dùng được khoảng 3 tháng, tôi thấy ông đã khỏe mạnh hơn, huyết áp ổn định hơn và cũng không kêu đau mỏi ở đâu nữa. Bây giờ, ông còn tập được những bài thể dục nhẹ nhàng, thỉnh thoảng đi bộ cũng không còn thấy mất sức nữa”.

 Chia sẻ của chị Yến 

Chia sẻ của chị Yến

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp của ông Nguyễn Văn Mạnh - Bắc Ninh

Ý kiến của chuyên gia

Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá tác dụng của cần tây đối với việc kiểm soát huyết áp trong video sau:

>>> XEM THÊM: Chuyên gia Dương Trọng Hiếu đánh giá tác dụng của Định Áp Vương trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp TẠI ĐÂY.

Giải thưởng uy tín của Định Áp Vương

Từ khi xuất hiện trên thị trường, Định Áp Vương đã luôn được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Sản phẩm vinh dự lọt vào “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” do báo Lao Động Xã Hội tổ chức:

Chứng nhận “Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho Gia đình, Trẻ em” của Định Áp Vương

Nếu bị cao huyết áp lâu năm, dùng thuốc tây không hạ, bên cạnh việc tuân thủ chỉ định dùng thuốc, kết hợp xây dựng lối sống – ăn uống khoa học, bạn nên sử dụng sản phẩm Định Áp Vương mỗi ngày để huyết áp luôn trong tầm kiểm soát nhé!

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh cao huyết áp và đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Định Áp Vương