7 bài tập cho người cao huyết áp bạn nên thử áp dụng ngay hôm nay!


15:43 - 19/06/2020

Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng. 7 bài tập cho người cao huyết áp dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này hiệu quả và an toàn. Vì thế, hãy áp dụng chúng ngay hôm nay, kèm theo một chế độ ăn uống điều độ, dùng thuốc theo chỉ định của chuyên gia để hạ và ổn định huyết áp nhé!

Cao huyết áp là gì?

Huyết áp là áp lực của dòng máu lên thành mạch. Huyết áp gồm có 2 con số (ví dụ 140/80 mmHg, 130/90 mmHg). Số cao hơn gọi là huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa), số thấp hơn là huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu). Mức huyết áp bình thường là 120/80 mmHg. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) năm 2017, cao huyết áp là khi có huyết áp tâm thu từ 120 - 129 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg.

 Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm 

Cao huyết áp là bệnh lý nguy hiểm

Cao huyết áp được chia làm 2 thể: Cao huyết áp tiên phát (cao huyết áp vô căn) và cao huyết áp thứ phát (cao huyết áp có nguyên nhân). Cao huyết áp vô căn là thể cao huyết áp thường gặp nhất, chiếm 90% và không xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Cao huyết áp thường diễn biến thầm lặng qua nhiều năm tháng, đa phần phát hiện tình cờ hoặc chỉ khi bệnh nhân đã có biến chứng. Cao huyết áp gây ra nhiều hậu quả xấu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời như: Nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, suy thận,… Người bệnh nên chú ý ăn uống điều độ và dùng thuốc theo chỉ định của chuyên gia. Ngoài ra, có khá nhiều bài tập mà bạn có thể áp dụng để hạ áp hiệu quả cũng như tránh các biến chứng nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Nguyên tắc dùng thuốc tây hạ huyết áp

7 bài tập cho người cao huyết áp

Tất cả những thay đổi tâm lý bất thường liên quan đến thần kinh như: Sợ hãi, tức giận,… đều tạo ra phản ứng xấu cho huyết áp. Vì thế, cách điều chỉnh thần kinh sẽ giúp hỗ trợ hạ huyết áp trở lại bình thường. Dưới đây là 7 bài tập cho người cao huyết áp giúp cải thiện thần kinh ở khu vực đầu - cổ - gáy, bạn có thể áp dụng ngay hôm nay:

Động tác 1: Cào đầu (10 lần)

Dùng 10 đầu ngón tay, để từ trước trán, cào mạnh, nhanh ra phía sau gáy ở 3 dải: Dải 1 sát vành tai, dải 2 từ góc trán, dải 3 giữa đỉnh đầu. Để ý vùng da đầu chỗ nào đau là nơi đó tắc nghẽn do sung huyết, huyết tụ, vón máu,... Còn chỗ nào cào, ấn vào không cảm thấy đau, chỉ thấy tê, nặng, mất cảm giác là nơi đó máu không đến. Dù cảm thấy đau hay không, cứ cào 10 lần, thực hiện lặp lại trong ngày để kích thích thần kinh hưng phấn, tỉnh táo, khí huyết lưu thông dễ dàng, các chứng bệnh đau đầu sẽ thuyên giảm. Tuy nhiên, buổi tối trước khi đi ngủ không được cào đầu vì sẽ làm mất ngủ. Còn ban ngày, tinh thần mệt mỏi, uể oải, nên cào đầu làm hưng phấn thần kinh, chống cơn buồn ngủ.

Động tác 2: Cào gáy (10 lần)

Khi bị huyết áp cao, sau gáy thường bị nhức, cứng cổ, xoay đầu khó khăn. Hãy đè 10 đầu ngón tay ở giữa gáy, trên chân tóc, cào ra phía ngoài, để thông tắc khí huyết.

  7 bài tập cho người cao huyết áp

7 bài tập cho người cao huyết áp

Động tác 3: Chà gáy quay cổ (10 lần)

Đan 10 ngón tay lại, để ra sau gáy, vừa chà qua lại sau gáy vừa quay cổ. Thực hiện nhiều lần trong ngày để làm mềm dẻo động mạch sau gáy, 2 bên cổ gáy, thư giãn vùng đầu, cổ, gáy,vai.

Động tác 4: Vuốt gáy quay cổ (10 lần)

Bàn tay phải vòng sau gáy, để vào chân tai trái, vuốt về bên tai phải, đồng thời quay đầu về bên phải. Rồi đổi tay trái vòng sau gáy, để vào chân tai phải, vuốt về bên tai trái, đồng thời quay đầu về bên trái.

Cứ vuốt bên này và bên kia tính là một lần, làm 10 lần, vuốt nhiều lần trong ngày.

Động tác 5: Vuốt cổ quay cổ (10 lần)

Bàn tay phải bắt chéo qua gáy trái, vuốt xuống giữa cổ, quay cổ sang trái. Đổi bên, thực hiện tương tự. Cứ mỗi bên vuốt một cái tính là một lần. Thực hiện 10 lần và lặp lại nhiều lần trong ngày. Động tác này làm giãn, dẻo dai, bớt căng cứng động mạch cảnh quanh cổ, giúp máu lưu thông dễ dàng và làm hạ huyết áp đối với người huyết áp cao do tắc động mạch cảnh.

Động tác 6: Chà tai (10 lần)

Để ngón tay cái và ngón trỏ sau tai, 3 ngón còn lại phía trước tai, tất cả 5 ngón áp sát vào da mặt. Kéo 2 bàn tay chà lên cao khỏi đỉnh tai và kéo chà xuống dưới chân tai. Cứ chà lên chà xuống nhiều lần, mỗi lần 10 cái.

Động tác này kích thích thần kinh tam thoa, thần kinh ngoại biên, trị chứng liệt mặt, méo miệng, cứng lưỡi, điếc tai, hạ huyết áp.

Động tác 7: Xoa mặt hình số 8 (10 lần)

Úp 2 bàn tay song song vào mặt, xoa lên góc trán phải, kéo qua tai, xuống hàm phải, chéo qua mũi lên góc trán trái, vòng qua tai trái, xuống hàm trái, rồi lại chéo qua mũi lên góc trán phải, là đã hết một vòng số 8. Đi đều khắp mặt – mũi - tai như đang rửa mặt. Động tác không chỉ giúp cải thiện bệnh cao huyết áp hiệu quả mà còn điều chỉnh âm dương, nóng lạnh trên mặt, chữa và ngừa liệt mặt, méo miệng, trị mỏi mắt, cận thị, viễn thị, mắt khô, đau tai, tê da mặt,…

>>> Xem thêm: Top 2 loại thuốc hạ áp ngậm dưới lưỡi và những lưu ý khi sử dụng

Định Áp Vương – Giải pháp hạ áp an toàn, hiệu quả cho người cao huyết áp

Bên cạnh việc áp dụng 7 bài tập cho người cao huyết áp kể trên, để nâng cao sức khỏe, hạ và ổn định huyết áp, bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống - sinh hoạt lành mạnh cũng như sử dụng thuốc theo chỉ định của chuyên gia. Bên cạnh đó, hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng sản phẩm mang tên Định Áp Vương để cải thiện bệnh cao huyết áp và nhận được kết quả tích cực. Định Áp Vương có thành phần chính là cần tây, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… được bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm để cải thiện tình trạng cao huyết áp của mình.

Tác dụng hạ huyết áp của các loại thảo dược trong Định Áp Vương cụ thể là:

Cần tây

- Chiết xuất hạt cần tây có tác dụng hạ áp thông qua làm chậm nhịp tim, qua đó giảm cung lượng tim và giãn mạch bằng việc ức chế kênh Ca2+.

- Chiết xuất lá cần tây có tác dụng hạ huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, đồng thời cần tây còn làm giảm lipid máu, qua đó làm giảm sức cản ngoại vi, hạ huyết áp, ngăn chặn nguy cơ bệnh tim mạch. Đặc biệt, chiết xuất cần tây không ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim ở người bình thường.

- Chứa hàm lượng nước cao và các tinh dầu: Giúp lợi tiểu, tăng lượng nước tiểu trong cơ thể qua đó hạ huyết áp.

- Chất apigenin trong cần tây có thể giúp giãn mạch máu tốt hơn, làm giảm sức cản ngoại vi, nên ngăn ngừa không cho huyết áp tăng cao.

- Có tác dụng bình can thanh nhiệt (mát gan), tỉnh não kiện thần (cải thiện thần kinh), giải độc... qua đó làm giảm cung lượng tim nên cần tây được dùng để trị cao huyết áp, kèm theo các chứng chóng mặt hoa mắt đau đầu, mặt hồng mắt đỏ; xơ cứng mạch máu, thần kinh suy nhược,...

 Định Áp Vương giúp cải thiện cao huyết áp 

Định Áp Vương giúp cải thiện cao huyết áp

Cao tỏi

- Allicin có tác dụng tích cực trong bảo vệ, ngăn ngừa và chống lại các bệnh về hệ thống tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp. Không những thế, tỏi cũng tăng cường cung ứng oxit nitric, có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc vận chuyển oxy trong máu.

- Chứa các chất chống oxy hóa (vitamin C và selen) nên có tác dụng làm sạch máu, giảm cholesterol “xấu”, hạn chế tối đa nguy cơ hình thành cục máu đông, từ đó giảm sức cản động mạch ngoại vi, giúp huyết áp luôn được ổn định.

Cao lá dâu tằm

Dịch chiết vỏ rễ cây dâu tằm giúp hạ huyết áp, giãn mạch,… trên động vật thí nghiệm.

Cao hoàng bá

Berberin – hoạt chất chứa trong cao hoàng bá có tác dụng hạ cholesterol máu nên phòng ngừa xơ vữa động mạch, làm thông thoáng lòng mạch, giảm sức cản ngoại vi, giúp hạ áp.

Nattokinase

Nattokinase có khả năng làm giảm sự kết dính của các tế bào máu, hạ cholesterol do đó giảm độ nhớt của máu và nồng độ fibrinogen nên giúp hạ huyết áp. Nattokinase còn là enzyme thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino, có tác động trực tiếp làm tan các sợi tơ huyết, phá vỡ cục máu đông trong cơ thể. 

 Nattokinase trong đậu tương lên men có tác dụng hỗ trợ hạ áp 

Nattokinase trong đậu tương lên men có tác dụng hỗ trợ hạ áp

Sản phẩm giúp làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ huyết áp và dần ổn định huyết áp theo hoạt động của cơ thể. Hơn nữa, Định Áp Vương còn tác động vào cả 5 yếu tố chính gây cao huyết áp đó là: Giảm độ nhớt máu; Làm giãn và tăng tính đàn hồi của mạch máu; Điều hòa nhịp tim; Hạ mỡ máu, giảm áp lực của dòng máu; Giảm thể tích tuần hoàn máu, từ đó ổn định huyết áp một cách từ từ, không gây giảm đột ngột. 

Định Áp Vương là sản phẩm có tác dụng tốt cho người cao huyết áp do đáp ứng đồng thời tất cả các mục tiêu trong điều trị, đó là: An toàn khi sử dụng lâu dài, thường xuyên; Giữ được mức huyết áp tối ưu mà không gây tụt huyết áp ở người sử dụng; Ngăn ngừa biến chứng của bệnh cao huyết áp. Vì vậy, Định Áp Vương là sản phẩm phù hợp cho những người cao huyết áp, các trường hợp có nguy cơ cao: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, người béo phì, người ít hoạt động thể lực,...

Khi sử dụng Định Áp Vương, bạn có thể cảm thấy sự thay đổi qua các giai đoạn:

Sau 2 tuần: Người bị cao huyết áp cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 3 tuần: Chỉ số huyết áp bắt đầu giảm, các biểu hiện của cao huyết áp như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mệt mỏi buồn nôn, chân tay run rẩy, tim đập nhanh,... cải thiện dần. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 1 - 3 tháng sử dụng: Chỉ số huyết áp ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Người dùng ăn uống tốt, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi. Dùng liều 3 viên/lần, 2 lần/ngày.

Sau 3 - 6 tháng sử dụng: Không còn các triệu chứng cao huyết áp, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Dùng liều 1 -  2 viên/lần, 2 lần/ngày. Người mắc cao huyết áp nên dùng hàng ngày để phòng ngừa tái phát, tăng cường sức khỏe. 

Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt mỗi người và sử dụng Định Áp Vương đúng hướng dẫn hay không. Bạn có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn (miễn cước): 18006105 để được tư vấn!

Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp

>>> Rất nhiều người sử dụng Định Áp Vương đã có những phản hồi tích cực về sản phẩm. Điển hình như trường hợp của ông Thái Văn Canh, 59 tuổi,  trú tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã phải 3 lần nhập viện vì huyết áp tăng đột ngột:

Mặc dù rất cẩn thận, chịu khó chăm sóc sức khỏe, ông Canh uống thuốc tây thường xuyên nhưng vẫn không thể nào điều chỉnh được các chỉ số huyết áp. Tình cờ biết đến và kiên trì sử dụng giải pháp từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị cao huyết áp, sức khỏe của ông Canh giờ đã tốt hơn rất nhiều. Mời bạn xem chi tiết chia sẻ của ông Canh trong video dưới đây:

>>> Dưới đây là chia sẻ của anh Hưng DX về giải pháp giúp cải thiện tình trạng cao huyết áp. Hãy cùng học hỏi!

“"LINH NGHIỆM PHƯƠNG CHO NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP CAO!

Mỗi lần về quê, câu đầu tiên bà hỏi là: “Có cho bọn trẻ con về không?”. Có lẽ đây là món quà lớn nhất của mỗi chúng ta khi về già. Mỗi lần bọn trẻ về quê lại được cụ dẫn đi chơi khắp xóm. Tuy nhiên, những lần gần đây, bọn trẻ ít được cụ dẫn đi chơi hơn. Tìm hiểu mới biết là mặc dù rất muốn đưa các chắt đi chơi, nhưng cụ bị huyết áp cao nên hạn chế đi lại. Chỉ cần hoạt động chân tay mạnh chút là thấy hoa mắt, chóng mặt! Tôi đã cho cụ uống thử sản phẩm Định Áp Vương với liều 4 viên/ngày, chia làm 2 lần sáng và tối. Sau 2 tháng, huyết áp của cụ đã ổn định rõ rệt hơn. Giờ cụ lại có thể đưa các chắt đi chơi khắp xóm!”.

  Chia sẻ của anh Hưng DX

Chia sẻ của anh Hưng DX

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát huyết áp của ông Nguyễn Văn Mạnh - Bắc Ninh

Ý kiến của chuyên gia

Ý kiến đánh giá của chuyên gia Dương Trọng Hiếu về các thành phần thảo dược trong sản phẩm Định Áp Vương – Phương pháp mới giúp kiểm soát huyết áp trong video sau:

>>> Xem thêm: Mời bạn lắng nghe chuyên gia Nguyễn Minh Hiện đánh giá tác dụng của cần tây đối với việc kiểm soát huyết áp trong video TẠI ĐÂY.

Theo các chuyên gia, người bệnh nên áp dụng 7 bài tập cho người cao huyết áp để cải thiện sức khỏe. Ngoài ra, hãy dùng thuốc đúng theo chỉ định, kết hợp xây dựng lối sống khoa học và sử dụng sản phẩm Định Áp Vương mỗi ngày để ổn định huyết áp.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về 7 bài tập cho người cao huyết áp và đặt mua sản phẩm Định Áp Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006105 hoặc (Zalo/ Viber) hotline: 0902.207.739.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thanh Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Định Áp Vương